Advertisement


Chắp cánh cho con

Con yêu quí của cha!
Đây là lần đầu tiên cha viết thư cho con. Cha cứ đắn đo vì e rằng quá sớm để gửi đến con những dòng chữ này. Nhưng trái tim lại thúc giục bàn tay cầm bút.
Hơn nữa, hôm nay mới là ngày tốt nhất vì hôm qua không bao giờ trở lại, còn ngày mai thì chẳng ai biết được nó sẽ đến như thế nào con ạ!

Cha vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên được làm bố. Cha thầm cảm ơn con đã ra đời vì nếu không cha đâu có được ngày đó. Lúc ấy, cha lúng ta lúng túng, quay ra quay vào, bối rối chẳng biết làm gì. Suốt ngày cứ thầm hát một mình, "Cha sẽ là cánh chim cho con bay thật xa, mẹ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực...". Rồi cha đã tự nhủ rằng, phải làm việc chăm chỉ hơn, tiết kiệm hơn, hy sinh những nhu cầu của bản thân để dành tiền chăm lo cho con nên người.
Cha bắt đầu tích góp tiền mặt, gửi vào ngân hàng, mua vàng, mua đô-la... Cha mua cổ phiếu và cả góp vốn kinh doanh với bạn bè. Cha tìm đủ cách để có đủ tiền miễn là hợp pháp. Nhưng đến nay, cha vẫn chưa làm được là bao. Tiền của cha nó chẳng chịu nằm yên một chỗ. Kể cả tiền gửi ở ngân hàng cũng không nguyên vẹn vì có thể bị lấy ra bất cứ khi nào. Vàng và đô-la cũng vậy, cám dỗ chi tiêu hoặc trong nhà có việc đột xuất là cha lại phải dùng đến. Không những thế, cha còn canh cánh một nỗi lo rằng liệu mình có đủ sức hàng chục năm trời nữa để mà kiếm tiền chuẩn bị cho con bước vào cánh cửa đại học hay không? Cuộc sống  có nhiều điều đâu thể nói được trước! Cha khỏe mạnh và có đủ tiền cho con ăn học nên người thì cũng muốn con biết rằng, số tiền ấy cha đã chắt chiu, gom góp từ lúc cha còn thơ dại. Không gì dễ dàng con ạ! Mọi thứ đều phải chuẩn bị chu đáo, phải có kế hoạch lâu dài.
Cha sẽ thật hạnh phúc khi con 12 tuổi chạy ào về nhà và reo lên rằng, Cha ơi! Con đỗ đại học rồi!" Lúc ấy điều cha đằng đẵng mong đợi đã đến. Cha sẽ ôm lấy con và sung sướng cho con biết rằng, cha có tiền vừa đủ cho con đi học, nhưng phải thật tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Cha tin, con sẽ là một cậu sinh viên không chỉ chịu khó học tập, tự lập trong cuộc sống mà còn biết chân trọng những gì cha đã dành cho con.
Vì thế, hợp đồng bảo hiểm cha đã tham gia là kế hoạch tài chính đảm bảo cho con học tập ở bậc đại học. Cha sẽ đều đặn tích lũy một cách có kỷ luận nhất từ nay đến khi con 18 tuổi: Và điều đặc biệt là dù bất cứ chuyện gì xảy ra với cha đi chăng nữa, số tiền cha mong muốn cho con vẫn chắc chắn có được. Cha tin sẽ đến ngày cha dắt tay con tới trường đại học bằng bàn tay cha đã đón con từ bác sĩ sản khoa. Còn nếu không thì cánh tay nối dài bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cha đưa con đến cánh cửa thành công của cuộc đời.

Cha yêu con tha thiết!
Trích cuốn sách Bảo hiểm nhân thọ, bức thư tình yêu
Tác giả Nguyễn Thanh An(Nguồn ảnh: Internet)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline: 0902 851 857