Advertisement


Xây dựng Website đơn giản nếu bạn nắm 8 bước này.

Đối với nhiều người, việc tạo một website vô cùng khó, phức tạp, nhưng sẽ đơn giản hơn nhiều nếu biết 8 bước dưới đây mà Hanhtran đã vận dụng nhiều năm qua. Bạn hãy bắt đầu với 1 tờ giấy và cây viết trên tay nhé!

Chúng ta cùng lên kế hoạch nào!
Để xây dựng được một Website hoàn chỉnh, các bước lên kế hoạch xây dựng Website để thực hiện là vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau đây:
1. Xác định được đối tượng cần xây dựng Website
Ngày nay, việc bán hàng online trên Website rất đa dạng và phong phú từ cách thức kinh doanh cho đến mặt hàng. Ví dụ như là mặt hàng về sách báo, thời trang, mỹ phẩm…cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử…hay cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng…dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên mạng Internet, thiết kế Website…kinh doanh về bất động sản, trang trí, đồ nội thất… Rất nhiều thể loại mặt hàng để bạn có thể lựa chọn làm đối tượng để thiết kế Website.

Đặc biệt, bạn cần phải tham khảo, lưu ý qua các trang Website của đối thủ để xem họ mạnh và yếu những điểm nào, từ đó bạn sẽ biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình.
2. Mục đích của việc xây dựng Website
Khi xây dựng Website, chắc chắn mục đích của bạn sẽ là bán hàng Online, quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình rộng rãi hơn trên mạng Internet. Ngoài ra, có nhiều Website chỉ dùng để giới thiệu về doanh nghiệp, công ty, đăng những mẫu tin tức về công ty hoặc chỉ là về tuyển dụng… Vậy khi bạn đã xác định được mục đích làm Website của mình, thì bạn sẽ dễ dàng vạch ra tệp cơ sở dữ liệu để thiết kế Website hơn.

3. Đối tượng truy cập vào website
Tùy thuộc vào đối tượng làm Website mà bạn sẽ xác định được các đối tượng truy cập vào trang Web của bạn. Ví dụ: Bạn kinh doanh về mặt hàng mỹ phẩm thì đối tượng truy cập vào Website sẽ là các bạn gái, các cô; bạn kinh doanh về đồ gia dụng thì đối tượng hầu như là tất cả mọi người còn khi bạn giới thiệu về một câu lạc bộ của Trường Đại học thì đối tượng sẽ là các bạn sinh viên…

Khi đã xác định được đối tượng sẽ truy cập vào Website của bạn, thì việc SEO Web, chạy quảng cáo sẽ trở nên đơn giản hơn.
4. Tạo sơ đồ cho trang Web
Bạn cần lên trước cây sơ đồ cho trang Web của mình để tiết kiệm được thời gian khi thực hiện. Bạn có thể vẽ ra để dễ hình dung hơn và khi tạo được sơ đồ tại trang chủ, bạn sẽ tiếp tục tạo sơ đồ cho các trang con.
5. Chuẩn bị nội dung cho website
Sau khi lên được cây sơ đồ cho trang Web của bạn, bạn sẽ cần phải tập trung vào phần nội dung. Tùy vào các thư mục con mà bạn sẽ phải lên nội dung cho phù hợp. Ở mỗi mục lớn và mục nhỏ, bạn nên đưa vào nội dung tổng quát của từng mục đó để người truy cập có thể hình dung được nội dung mục đó là gì.

Biết trước được những nội dung đã có sẵn trong kế hoạch và mức độ thường xuyên cần phải cập nhật trang Web chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài.
6. Chuẩn bị hình ảnh, đồ họa cần thiết
Website của bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu được những hình ảnh liên quan đến đối tượng mà bạn làm Web, phụ thuộc vào nội dung và khối lượng bài viết mà đưa lên những hình ảnh cho phù hợp.

Nếu Website của bạn bán hàng thì những hình ảnh về sản phẩm bạn nên để size to, rõ ràng để mọi người có thể xem được các chi tiết của sản phẩm. Nếu là Website giới thiệu về công ty hay trường học thì bạn có thể chèn thêm các hình ảnh nhỏ, vì chủ yếu sẽ đưa bài viết và tin tức lên Website.
7. Thời gian thực hiện
Tất nhiên là sau khi vạch xong bản kế hoạch bạn sẽ bắt tay vào thực hiện từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch cho việc phát triển dữ liệu và nội dung của Website để thu hút lượt người truy cập hơn. Tùy vào đối tượng để xây dựng Website, bạn có thể lên kế hoạch theo ngày, theo tuần hay theo tháng…

8. Lựa chọn nhà cung cấp Tên miền và Hosting
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp Tên miền và Hosting, tuy nhiên để chọn được nhà cung cấp uy tín và chất lượng lại là một điều đáng băn khoăn, và thêm nữa vấn đề kinh tế để đầu tư cũng khá quan trọng. Cho nên, bạn cần phải khảo sát, tham khảo càng nhiều càng tốt trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với mục tiêu của bạn.
Tất cả các bước trên đều là các bước quan trọng để bạn có thể lập được một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi thiết kế Website. Nếu bạn không thể chủ động được trong việc thiết kế Website, bạn có thể thuê một bên thiết kế Web để hỗ trợ mình. Tuy nhiên bạn vẫn cần một bản kế hoạch để người thiết kế Website có thể hiểu được những gì bạn mong muốn nhé!
Đây là một số gợi ý cho các dịch vụ cung cấp Tên miền và Hosting

Đăng ký Tên miền TẠI ĐÂY
Đăng ký Hosting TẠI ĐÂY
HanhTran chúc các bạn lập kế hoạch xây dựng Website thành công chỉ với 8 bước trên!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline: 0902 851 857