Advertisement


Từ khóa trong bài viết SEO là gì

Với các bạn viết Content cho website lần đầu, hầu hết chưa biết đến khải niệm từ khóa chuẩn SEO. Đây là một thuật ngữ trong một mảng kiến thức về SEO, sẽ làm khá hoang mang đấy nhưng không sao đâu nhé vì nó cũng khá đơn giản thôi!

Và nếu bạn đã có kiến thức nền sẵn từ trước, thì có lẽ bạn đã đến nhầm chỗ rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả mà chính HANH TRAN hiện đang áp dụng. Sẽ có ích cho bạn hơn đấy!

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ từ khóa trong bài viết seo là gì, cách nghiên cứu từ khóa seo và xây dựng nền tảng vững chắc về SEO và các kĩ năng liên quan khác.
Bắt đầu thôi nào! Let’s go!!!!

Từ khóa seo là gì?

Từ khóa seo (hay từ khóa) là một từ hay cụm từ ngắn mô tả chủ đề của một trang web. Trên thực tế, từ khóa là truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trước khi nhấn enter và chờ kết quả hiện ra.


Khi một người tìm kiếm trên Google “du lịch Brazil”, Google cố gắng nhận biết chủ đề và ý định người dùng đang tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách trang web liên quan đến nội dung đó.
Nếu website của bạn sử dụng chính xác cụm từ người dùng tìm kiếm làm từ khóa, một phần của cụm từ (du lịch Brazil) hay cụm từ liên quan (như du lịch Brazil tự túc, du lịch Brazil argentina) Google có thể sẽ hiển thị trang của bạn đầu tiên.

Seo từ khóa là gì?

SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạn của website trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “top” các công cụ tìm kiếm.

Tại sao seo từ khóa lại quan trọng?

Chỉ một từ thôi: ROI.
Xác định từ khóa – chọn đúng cụm từ khóa và sử dụng đúng chuẩn SEO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả đưa người dùng đến website của bạn.
SEO trong marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google thích nó và xếp hạng cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO.
Người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:
  • Referral (link từ trang khác)
  • Social media
  • Traffic trực tiếp (nhập URL của bạn hoặc nhấn vào link bookmark, thậm chí search từ khóa kèm theo tên thương hiệu của bạn)
Tuy nhiên, đối với mua sắm trực tuyến, tìm kiếm tự nhiên (organic search) chiếm tỷ lệ traffic cao nhất (38.98%). Nó hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%)

Organic Search là gì?Organic search nói đến kết quả thuật toán Google chọn do thỏa mãn được nhu cầu của người đọc.

Và organic search chiếm đến 94.95% tất cả traffic tìm kiếm và 35.21% tổng traffic. Nghĩa là chỉ có 1.97% của toàn bộ traffic đến từ người mua trực tiếp nhấn vào quảng cáo trả phí. Dù những quảng cáo này thường chứa above-the-fold content hiển thị nội dung trước mắt người đọc .

Do vậy, xác định từ khóa mục tiêu không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí. 

Bạn chỉ đạt được ROI khi nhắm vào bộ từ khóa seo mục tiêu chính xác.

91.5% traffic tìm kiếm đến từ các trang top đầu kết quả tìm kiếm (SERP).

Trong đó, top 3 kết quả chiếm 61,5% click và top 1 chiếm 32.5%. Nếu bạn không lọt vào top 10 trên kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có rất ít traffic. 

Bạn có thừa nhận rằng bạn cũng chẳng bao giờ click vào trang 2 trở đi trên SERP. 
SEO tốt giúp:
  • Tăng lượt người truy cập và thứ hạng trên SERP
  • Đem lại nhiều conversion (chuyển đổi), engagement (tiếp cận) tốt hơn
  • Nâng cao độ nhận biết thương hiệu
Trong khảo sát gần đây của các chuyên gia marketing cho thấy:
48% người tham gia xếp keyword research vào một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất, góp phần quyết định thứ hạng website. Nó chỉ đứng sau yếu tố “tạo content liên quan”
Nói cách khác, yếu tố quan trọng hơn tìm đúng từ khóa là …
Hãy viết trên website những gì mà mọi người muốn nhìn thấy.
Và khi nói tầm quan trọng của content là cung cấp giá trị thực đối với người đọc cũng không hề nói quá chút nào.
Trên đây là một số khải niệm cơ bản giúp các bạn hiểu thế nào là từ khóa trong bài viết chuẩn SEO, các thuật ngữ cơ bản và tầm quan trọng của từ khóa với một bài viết chuẩn SEO như thế nào rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline: 0902 851 857