Advertisement


TRẺ VÀ GIÀ

 TRẺ VÀ GIÀ  

(Sưu tầm)

        1. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng biết níu giữ là khôn ngoan. Nhưng khi đã già, ta mới nhận ra rằng biết buông bỏ mới là trí tuệ.

Trẻ và già


        2. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng người giàu có là người lấy về rất nhiều. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng người giàu có là người cho đi rất lớn.

       3. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng mạnh mẽ là vượt qua người khác. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng mạnh mẽ là vượt qua chính mình.

       4. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng kẻ nói nhiều là kẻ thông minh. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng người biết lắng nghe mới là người thông thái.

       5. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng nếu ta thắng phải có hơn người thua. Nhưng khi đã già , ta mới biết rằng đến nơi là mọi người cùng thắng.

       6. Khi còn trẻ, ta thường muốn sống thật lâu. Nhưng khi đã già, ta muốn sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời .

       7. Khi còn trẻ, ta thường muốn người khác chấp nhận mình. Nhưng khi đã già, ta nhận ra rằng chỉ cần mình chấp nhận mình là đủ.

       8. Khi còn trẻ, ta mong muốn thay đổi cả thế giới. Nhưng khi đã già, ta mong muốn thay đổi chỉ bản thân mình mà thôi.

       9. Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng khi trưởng thành, ta sẽ không còn bị tổn thương. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng, trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc về chế độ im lặng.

       10. Và khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng có tiền sẽ có tình yêu, có vật chất người ta sẽ yêu quý….Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng khi lương thiện bạn sẽ có mọi trái tim.

         Và sẽ thấy người được tung hô ca ngợi chưa chắc bằng người lặng lẽ cống hiến âm thầm. “Hôm trước anh có thể là anh hùng hôm sau anh có thể bị bắt”(?)!

 Copy từ Pb Bao Nguyen Quang.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline: 0902 851 857